Học lái xe nâng tại Thái Bình

Một ngày nắng chói chang cuối tuần, anh bạn cùng công ty có rủ rê tôi về quê anh chơi. Quê anh là Thái Bình nổi tiếng là nơi sản xuất lúa gạo nhiều nhất miền Bắc nằm trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Thôi thì lâu lắm cũng chưa đi đâu nên tôi gật đầu cái rụp. Thế là, cuối tuần trên con ngựa sắt hai anh em cùng về quê Thái Bình. Trong tưởng tượng của tôi chắc hẳn Thái Bình sẽ rộng lắm những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Những người nông dân cần cù chịu khó nhưng chân lấm tay bùn. Hay là những hình ảnh của những cô gái nón lá nghiêng nghiêng thoăn thoắt tay cấy lúa.

Học lái xe nâng tại Thái Bình

Hình ảnh của 1 khóa học dạy lái xe nâng tại 1 doanh nghiệp ở Thái Bình

Học lái xe nâng ở Thái Bình

Nhưng thật ngạc nhiên khi về đến quê anh Tiền Hải – Thái Bình. Cũng có những cánh đồng nhưng xen lẫn và nổi bật trên nền lúa xanh là những khu công nghiệp nối tiếp nhau rất hoành tráng. Thái Bình cũng đổi thay theo sự phát triển của đất nước. Thấy tôi là lạ anh bạn cũng giải thích thêm: Mấy năm gần đây Thái Bình phát triển nhiều nhà đầu tư mở công ty lớn nhỏ. Dân cũng bớt khổ cấy cày nhiều hơn. Đa số ruộng được hợp lại thành những mảnh ruộng to rồi họ thầu và làm vì như thế hiệu quả hơn, năng suất hơn. Còn lại đa số đi làm công nhân trong các công ty. Đặc biệt, bây giờ ngành lái xe nâng là được lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì các công ty ngày càng mở rộng quy mô cũng như các công ty làm ăn phát đạt nên lượng hàng xuất đi hàng ngày rất nhiều nên nhu cầu tuyển dụng tài xế lái xe nâng hàng tại Thái Bình tăng cao. Để cạnh tranh tuyển được những nhân viên lái xe nâng hàng chất lượng có tay nghề thì chủ các công ty, doanh nghiệp đã trả những mức lương khá cao cho nhân viên chính thức.

Tuyển dụng thợ lái xe nâng tai Thái Bình

Vì lẽ đó, trung tâm dạy học lái xe tại Thái Bình ra đời. Ở Thái Bình có hai khu công nghiệp lớn đó là khu công nghiệp ở Tiền Hải và khu công nghiệp ở Cầu Nghìn. Ở hai khu công nghiệp lớn này những nhà đầu tư chủ yếu là Nhật Bản. Mà người Nhật thường rất là kĩ tính. Đôi khi tiền lương hậu hĩnh nhưng làm việc phải thực sự chăm chỉ và chất lượng. Công ty của Nhật thường tuyển những thợ lành nghề có kinh nghiệm và đặc biệt là tâm huyết với công việc được giao.

Trường dạy học lái xe nâng hàng Thái Bình chuyên đào tạo những học viên lái xe nâng hàng cao cấp. Tập trung vào chất lượng đào tạo các học viên, thực hành học nhiều hơn lí thuyết nhằm nâng cao tay lái của các nhân công. Vì điều này mà các học viên sau khi học xong khóa đào tạo thường được nhà tuyển dụng nhận làm luôn.

Trong lòng tôi cũng thấy một niềm vui lớn khi thấy quê anh bạn khác hẳn ngày xưa. Tự nhủ rằng đất nước mình đang trên đà phát triển.

5/5 (1 Review)

0 thoughts on “Học lái xe nâng tại Thái Bình”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top